7 cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà mà bạn nhất định phải biết!

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

Bạn phải đối mặt với tình trạng nghẹt bồn cầu nhưng lại không thể liên lạc ngay với một thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp? Hoặc đơn giản là bạn không muốn tốn quá nhiều để thuê thợ thông bồn cầu mà muốn tự mình làm lấy? Với bài viết về 7 cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà sau đây, bạn sẽ có thể dễ dàng làm việc đó tại nhà với những món đồ có sẵn trong tủ đồ của mình!

1. Sử dụng nước nóng

Nước nóng có thể đủ để giúp giải quyết những gì gây ra tắc nghẽn. Bạn có thể mở vòi nước trong lavabo hoặc bồn tắm của phòng tắm của bạn đến nhiệt độ cao nhất hoặc đun nóng nước trên bếp một chút, nhưng đừng để nước đến độ sôi. Đổ nước đó vào bồn cầu và đợi trong vài phút để xem liệu nó có làm giãn tắc hay không. Nếu bạn thấy nước bắt đầu xả đi thì có nghĩa là bạn đã thành công. Sau đó, hãy xả bồn cầu thêm một hoặc hai lần để mọi thứ hoàn toàn được giải quyết.

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

2. Sử dụng xà phòng rửa chén

Bạn hãy dùng khoảng 1/4 chén xà phòng sau đó đổ vào bồn cầu và để yên ở đó trong khoảng 5 đến 10 phút để xà phòng có thể di chuyển xuống ống xả và chỗ bị tắc. Sau đó, hãy thêm nước nóng như hướng dẫn ở trên vào bồn cầu và để hỗn hợp này ngâm một vài phút rồi ấn xả nước. Trong hầu hết các trường hợp, xà phòng rửa chén sẽ làm việc như một chất bôi trơn và giúp giải quyết triệt để vấn đề thông tắc.

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

3. Sử dụng hỗn hợp Baking Soda và giấm

Trước tiên, bạn hãy chắc chắn rằng mực nước ở trong bồn cầu không quá nhiều để tránh trương hợp bị tràn ra ngoài. Sau đó, đây là những gì bạn nên làm: đổ 1 chén baking soda và 1 chén giấm vào ống thoát của bồn cầu. Khi giấm và baking soda kết hợp, phản ứng hóa học tự nhiên sẽ phát ra khí bong bóng và làm giãn cục bị tắc. Sau khoảng 30 phút, đổ một ít nước nóng vào và xem xét xem vấn đề được giải quyết chưa. Nếu chưa được, bạn hãy lặp lại quá trình một lần nữa.

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

4. Sử dụng cọ toilet để thông tắc bồn cầu

Điều này có vẻ hơi khó chịu, nhưng nếu bạn thực sự gặp phải vấn đề quá gấp gáp và không có cây xả nào trong tầm mắt, hãy lấy một cái chổi cọ nhà vệ sinh và hướng phần đầu cọ xuống vị trí ống xả, đẩy lên và xuống một vài lần sẽ đủ để nới lỏng mọi thứ để tắc nghẽn được xử lý trong thời gian ngắn.

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

5. Sử dụng móc treo quần áo được uốn thẳng

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc treo quần áo ngay trong tủ và sau đó làm thẳng chiếc móc, quấn một miếng vải nhỏ xung quanh móc để giúp ngăn trầy xước hoặc gây hỏng sứ. Trong khi đeo găng tay cao su, cẩn thận ghim móc treo xuống cống cho đến khi bạn tìm thấy chỗ bị tắc. Khi nước bắt đầu rút đi, bạn hãy xả nước vài lần và như vậy là bạn đã thành công.

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

6. Tự làm chất tẩy tắc bồn cầu

Bạn có thể tự làm các viên thông tắc bồn cầu tại nhà theo các bước như sau: trộn hỗn hợp 2 tách baking soda, 1/4 tách muối, và 8 đến 10 muỗng canh nước rửa chén, sau đó đổ hỗn hợp vào những chiếc ống riêng lẻ. Đến sáng hôm sau, bạn hãy bỏ một viên vào bồn cầu và đổ thêm 4 ly nước và chờ đợi kết quả

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

7. Sử dụng máy hút chân không

Trước tiên, sử dụng máy hút chân không để bơm nước ra khỏi bồn cầu. Tiếp theo, quấn ống hút bằng một cái khăn cũ để tạo ra mộ hệ kín. Sau đó, đưa máy hút chân không xuống khoảng vài inch vào ống xả. Khi bạn bật máy hút, nó sẽ hút cặn những vấn đề bị tắc lên, và hãy nhớ đeo găng tay cao su khi làm việc này!

Thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này, hẹn gặp lại vào các bài viết tiếp theo!

Các sản đang quan tâm đến các sản phẩm bồn cầu INAX chính hãng với mức giá phải chăng nhất? Hãy ấn ngay vào nút đỏ bên dưới để chọn cho mình một chiếc bồn cầu INAX cao cấp với nhiều ưu đãi tại SQ HOME!

MUA BỒN CẦU INAX CHÍNH HÃNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ